Đang tải... Vui lòng chờ...
Các giải thưởng

 

Lượt truy cập

Hướng dẫn sử dụng

Số lượng đã bán:
0
Đánh giá:
Phí vận chuyển:
Tính phí khi thanh toán


CƠ SỞ NGHIÊN CỨU, ỨNG DỤNG MÁY NÔNG NGHIỆP

HỒNG CHƯƠNG

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

        SẢN PHẨM TRỒNG RAU SẠCH ĐÔ THỊ CÔNG NGHỆ CAO

- Lắp đặt khung giá đỡ và máng chứa nước theo từng tầng đã được thiết kế sẵn, khi đặt máng chứa nước lên khung, căn chỉnh sao cho cân bằng, đậy nắp máng sao cho chắc chắn.

- Cách pha phân bón: Pha 1muỗng canh phân UREA và 1- muỗng canh phân bón Poly Feed 19-19-19 cho 20 lít nước, khuấy cho tan phân rồi đổ vào máng chứa nước, lúc này xếp chậu vào các lỗ của máng.
- Cách tưới: Khoảng 5 – 7 ngày cờ báo nước xuống mức thấp nhất, lúc này cần cung cấp nước và phân bón, 1-2 ngày kiểm tra các chậu xem đã có độ ẩm chưa, nếu chưa thấy có độ ẩm thì dùng nước sạch tưới lên bề mặt chậu một lần, để đất được liên kết với bộ phận cấp nước. Có thể tưới phân bón trực tiếp trên mặt chậu theo tỷ lệ pha như đã nêu trên, tưới nước phân xong phải rửa lá bằng nước sạch với lượng vừa phải, không để phân dính trên mặt lá.
- Cách thu hoạch: Nếu chậu có nhiều cây rau, hãy cắt tỉa một số cây dùng cho bữa ăn, để lại 4 – 5 cây rau trên 1 chậu, khi cây phát triển tốt, dùng dao hoặc kéo cắt tỉa lá dùng cho bữa ăn,( KHÔNG CẮT GỐC ĐỂ CÂY PHÁT TRIỂN LIÊN TỤC) khi thấy ngọn cây phát triển cao, lúc này hãy cắt phần ngọn, để lại một số nách lá, cây sẽ đâm chồi và phát triển bình thường.
- Cách gieo trồng: Khi thấy cây rau đã già, lấy hạt rau được cung cấp theo bộ sản phẩm, tạo lỗ sâu khoảng 1 cm trên bề mặt chậu rồi gieo hạt vào lỗ, chia đều lỗ trên bề mặt của chậu, gieo khoảng 6 – 8 hạt cho 1 chậu, khi thấy cây non mọc cao khoảng 3 – 4 cm thì thu hoạch toàn bộ cây rau đã già, để cây rau nhỏ được quang hợp và phát triển tốt, có thể trồng lại được 2 – 3 lần. Khi tái sử dụng phần đất ( giá thể) bằng cách đổ đất ra phơi khoảng 2 – 3 nắng cho khô rồi trộn phân Lân + NPK + Phân vi sinh theo công thức.
- Công thức trộn giá thể được tính cho 1kg
* Đất than bùn                 700 g
* Mùn dừa                        200 g
* Phân vi sinh                     60 g
* Phân lân                           25 g
* Phân bón NPK                 15 g
- Lưu ý: Cây rau cần có ánh nắng nhiều để quang hợp, nên để chỗ có nhiều ánh nắng, sẽ rất tốt cho cấy phát triển.

 

 

Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm:
Hỗ trợ Online