Đang tải... Vui lòng chờ...
Các giải thưởng

 

Lượt truy cập
Thông tin giới thiệu
CƠ SỞ NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG MÁY NÔNG NGHIỆP HỒNG CHƯƠNG
 
Tác giả của những chiếc máy trên là Nguyễn Hồng Chương, 36 tuổi, sinh ra và lớn lên ở xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng), nơi có dòng sông Đa Nhim trong lành chảy qua. Đơn Dương là huyện có diện tích canh tác rau lớn nhất tỉnh Lâm Đồng (17.000 ha), hiện có khoảng 80 cơ sở ươm cây giống rau, hoa để cung cấp cho các nông hộ. Hơn chục năm qua, muốn ươm cây giống rau, hoa trong vỉ xốp theo công nghệ mới, các cơ sở phải thuê nhân công cho đất vào vỉ và gieo hạt bằng tay nên tốn rất nhiều công sức, thời gian. Nắm bắt nhu cầu thiết thực của các vườn ươm và nông hộ, năm 2006, Chương bắt đầu nghiên cứu chế tạo máy gieo hạt giống. Chỉ hơn 2 tháng mày mò, chiếc máy gieo hạt đầu tiên ra đời trước sự thán phục của bà con nông dân Lạc Lâm. Công suất một máy gieo hạt tương đương 8 lao động nên được các cơ sở ươm giống đặt hàng liên tục. Tiếp đó, năm 2008, Chương lại chế tạo thành công máy dồn đất vào vỉ xốp có thể thay thế cho 6-8 lao động.

Cuối năm 2010, sau nhiều tháng mày mò nghiên cứu, chế tạo thành công chiếc máy đóng đất vào chậu để trồng hoa. Chiếc máy này có tới 3 băng chuyền cùng hoạt động nhịp nhàng: băng chuyền thứ nhất đẩy đất từ thấp lên cao để đổ vào chậu; băng chuyền thứ hai xoay tròn đẩy dàn chậu vào đúng vị trí hứng đất; băng chuyền thứ ba đẩy chậu đã cấy giống xong. Máy đóng đất vào chậu có công suất 1.200 chậu/giờ, đánh dấu bước đột phá trong việc chế tạo máy móc của Nguyễn Hồng Chương. Tháng 3.2011, tiếp tục cho ra lò chiếc máy đẩy vỉ xốp (dùng để lấy cây giống trong vỉ xốp đem ra trồng ngoài vườn) rất thiết thực với các nông hộ trồng rau, hoa.

Tính đến tháng 4.2011, xưởng cơ khí Hồng Chương đã xuất xưởng trên 250 máy móc các loại, trong đó nhiều nhất là 2 loại máy gieo hạt và máy dồn đất vào vỉ xốp. Máy nông cụ thương hiệu Hồng Chương ngày càng được nhiều công ty, nông dân trong cả nước tín nhiệm đặt hàng.

Cơ sở nghiên cứu ứng dụng máy nông nghiệp  Hồng Chương
Điạ chỉ: Số 78 Tổ 3, Thôn Lạc Thạnh, xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng.
Điện thoại: 0633.630652 – 0633.978038 - Mobile: 0982530652
Email: hongchuonglt@gmail.com - contact@hcldmachine.com

 

Hỗ trợ Online